เมจที่โหดที่สุดใน ROV ไม่มีไม่ได้แล้ว

     สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาเมจที่โหดที่สุดใน ROV วันนี้เราก็ได้คัดมาฝากทุกคนแล้วค่ะ บอกเลยว่า ควรค่าแก่การลงทุนที่สุด จะเติมเงินซื้อ หรือใช้เหรียญในเกมส์ซื้อก็ยังได้ เพราะมันโหดมากจริง ๆ ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่สามารถสร้างดาเมจได้อย่างรุนแรง และมาพร้อมกับพลังสกิลมากมายมหาศาล สำหรับ 5 เมจที่โหดที่สุดใน ROV ไม่มีไม่ได้แล้ว จะมีตัวไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลย

5 เมจที่โหดที่สุดใน ROV ไม่มีไม่ได้แล้ว

1. Dirak

หนึ่ง เมจที่โหดที่สุดใน ROV

     ต้องบอกก่อนเลยว่า ฮีโร่ตัวนี้เล่นง่าย เพราะการใช้สกิลนั้นเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน สำหรับการเล่น Dirak ไอเท็มที่จำเป็นต้องออกเสมอจะมีอยู่ 2 อย่างด้วยกันก็คือ The Aegis และ Zweihander เพราะเมื่อผู้เล่นใส่ไอเท็ม 2 ตัวนี้เข้าไปใน Lv.15 Dirak จะมีมานาสูงสุดอยู่ที่ 3,080 หน่วย จึงทำให้มันรับดาเมจแรง ๆ ได้ นั่นหมายความว่า ยิ่งมีมานาเยอะเท่าไหร่ก็สามารถทนรับดาเมจได้มากเท่านั้น ถือว่าเป็น เมจที่โหดที่สุดใน ROV เท่าที่เคยมีมากันเลยทีเดียว

คุณสมบัติของสกิล

 • Arcane Body: เมื่อ HP ในตัวหมด เขาสามารถใช้มานาเพื่อต่อต้านความเสียหาย โดยทุก 1 มานา จะต้านความเสียหายได้ 1 หน่วย
 • Astrolobe: Dirak ปล่อยพลังแห่งจักรวาลออกไปที่สามารถดันศัตรูถอยหลัง สร้างความเสียหายเวท ทุก ๆ 0.2 วินาที สำหรับการสร้างความเสียหายใส่ฮีโร่แต่ละครั้งจะฟื้นฟู 1% ของมานาสูงสุด และหากใช้สกิลนี้โดนศัตรูทจะติดสัญลักษณ์แห่งดวงดาว แล้วสกิลที่ใช้จะคูลดาวน์ทันที
 • Fallen Star: ใช้เวลาคูลดาวน์ 133 ใช้มานา 120 สร้างวงเวทที่พื้น จากนั้นผู้เล่นสามารถกดสกิลอีกครั้งเพื่อกำหนดทิศทางให้อุกาบาตพุ่งไปหลังจากที่ตกลงมา พร้อมกับผลักศัตรูถอยหลัง ขณะเดียวกันมันจะทำให้ศัตรูติดสัญลักษณ์แห่งดวงดาว หากสร้างวงเวทใส่สิ่งกีดขวางจะทำให้อุกาบาตตกลงมาทันที โดยจะสร้างความเสียหายเวท 100 (+125% AP) พร้อมสตัน 0.5 วินาที
 • Genesis Barrier: สร้างโล่นาดใหญ่ขึ้นด้านหน้าที่จะช่วยป้องกันการโจมตีระยะไกลจากศัตรู ซึ่งจะเสียมานา -5% ต่อวินาที จากนั้นสามารถกดใช้สกิลอีกครั้งเพื่อยิง Genesis Blast พร้อมกับฟื้นฟู 2% HP และมานาตามจำนวนการโจมตีที่โล่ได้รับ Genesis Resonance – เพิ่มความเร็วโจมตี 25% และการโจมตีปกติจะสราง ความเสียหายเวท ทุก 0.23 เป็นวงกว้าง Genesis Blast – สร้างความเสียหายเวท และสร้างความเสียหาย 15% ของ HP ที่เสียไป

2. Zata

สอง

     อีกหนึ่ง เมจที่โหดที่สุดใน ROV ที่มีความรวดเร็ว และว่องไว ฮีโร่ตัวนี้มีสกิลช่วยทีมไฟต์ได้อย่างต่อเนื่อง เพราะสกิล 1 และ 2 ทำคอมโบได้แรงมาก ๆ ในขณะที่ฮีโร่กำลังบิน (อันติ) มันจะไม่โดนสถานะใด ๆ จากฝ่ายตรงข้าม จึงสามารถทำดาเมจได้อย่างรุนแรง และสามารถใช้คอมโบร่วมกับสกิล 1 เพื่อ Kill ฝ่ายตรงข้ามได้ง่ายมาก ๆ

คุณสมบัติของสกิล

 • Windstorm: การโจมตีแบบปกติครั้งที่ 3 จะสร้างความเสียหายเวท เมื่อสกิลของ Zata ชนกันจะเกิด Windstorm สร้างความเสียหายเวทอย่างต่อเนื่อง และทำให้โจมตีปกติครั้งต่อไปเป็นการโจมตีพิเศษ เมื่อโดนศัตรูจะลดคูลดาวน์สกิล Ascend ลง 1 วินาที จะลด 2 วินาทีถ้าโดนตัวฮีโร่ แต่ถ้ากำลังใช้สกิล Ascend จะลดคูลดาวน์หลังจากสกิลสิ้นสุด
 • Eagle Screech: ยิงกระสุนเวทไปยังทิศทางที่กำหนด สร้างความเสียหายเวทแก่ศัตรูที่โดน จากนั้นกระสุนจะระเบิดเมื่อไปจนสุดทาง สร้างความเสียหายเวทเป็นวงกว้าง
 • Twister: Zata เรียกพายุออกมายังจุดที่กำหนด จากนั้นพายุจะค่อย ๆ พุ่งกลับมายังจุดที่ร่ายสกิล สร้างความเสียหายเวทพร้อมลดความเร็วลง 2 วินาที (สะสมการใช้สกิลได้สูงสุด 2 ครั้ง โดยมีคูลดาวน์การสะสม 8-10 วิ ลดลงตาม LV สกิล และได้รับผลจากเอฟเฟกต์ลดคูลดาวน์อื่น ๆ)
 • Ascend: Zata ปลดผนึกปีก ซึ่งจะพุ่งโจมตี และสร้างความเสียหายเวท ถ้าโดนฮีโร่จะทำให้สกิลอื่นของตัวเองสามารถพุ่งซ้ำได้ภายใน 3 วินาที และถ้าพุ่งครบ 3 ครั้ง Zata จะบินขึ้นโจมตีศัตรูทั้งหมด สร้างความเสียหายเวทตาม HP สูงสุดของเป้าหมาย สกิลนี้จะนับคูลดาวน์ตามจำนวนครั้งที่พุ่ง

3. Lorion

สาม เมจที่โหดที่สุดใน ROV

     เมจแห่งความมืด ที่มีสกิลโกงที่สุดเลยก็ว่าได้ ยิงแมตช์การแข่งขันรอบไหนที่ต้องเจอ Lorion และ Zata อยู่ทีมเดียวกัน บอกเลยว่า ต้องอยากกดยอมแพ้ตั้งแต่ต้นเกมเลยทีเดียว

คุณสมบัติของสกิล

 • Eternal: เมื่อใช้สกิล 2 หรือ 3 โดนศัตรู จะทำให้ลูกบอลเวททำงานถ้าลูกบอลอยู่กับตัว จะระเบิดพลังโจมตีศัตรูในระยะ แต่ถ้าลูกบอลไม่ได้อยู่กับตัวจะโจมตีศัตรูที่มีค่า HP น้อยที่สุดในระยะนั้น
 • Here’s What I Think: สกิลนี้จะใช้ได้ทั้งหมด 3 ครั้ง ครั้งที่ 1 จะปล่อยลูกบอลเวทออกมาสร้างความเสียหาย ครั้งที่ 2 จะมีเส้นเชื่อมกับบอลลูกแรก ซึ่งเส้นเชื่อมนี้จะลดความเร็วศัตรู และครั้งที่ 3 จะเป็นการเรียกลูกบอลเวทกลับพร้อมสร้างความเสียหายอีกครั้ง
 • Darkness Falls: ระเบิดสร้างความเสียหายแก่ศัตรูรอบ ๆ ถ้าลูกบอลไม่ได้อยู่ที่ตัว เขาจะพุ่งไปยังจุดที่ลูกบอลอยู่พร้อมกับระเบิดสร้างความเสียหาย
 • Starry Night: ชาร์จระเบิดสนามแม่เหล็กในบริเวณที่บอลอยู่ สร้างความเสียหายพร้อมกับทำให้ศัตรูลอยขึ้น

4. Raz

สี่

     นักมวยสุดโหดที่มีดาเมจแรงมาก ๆ เพราะมันสามารถ Kill แทงค์ในเกมได้เลยทีเดียว ที่สำคัญถ้าใครหยิบตัวนี้มาเล่นในเกม แนะนำว่า ไม่ควรเข้าไปใกล้ศัตรูจนเกินไป เพราะตัวมันบาง พยายามรักษาระยะห่างให้ดี แล้วรอจังหวะพุ่งเข้าไปแค่นั้นเอง

คุณสมบัติของสกิล

 • Fist Spirit: หลังจากใช้สกิล Raz สามารถกระโดดไปยังทิศทางที่กำหนด พร้อมกับวิ่งเร็วขึ้น จากนั้นการโจมตีปกติครั้งต่อไปจะสามารถสร้างโบนัสความเสียหายเวท พร้อมผลักให้ศัตรูถอยหลัง
 • Rising Dragon Fist: Raz กระโดดต่อยสร้างความเสียหายเวท และทำให้ศัตรูลอยขึ้น หากสกิลนี้โจมตีโดนเป้าหมาย Raz จะฟื้นฟูพลังงาน 25 หน่วย
 • Volatile Fist: Raz ปล่อยพลังจากหมัดสร้างความเสียหายเวทพร้อมกับลดเกราะเวท และลดความเร็วเคลื่อนที่ของเป้าหมายลง ถ้าสกิลนี้โจมตีโดนเป้าหมาย Raz จะฟื้นฟูพลังงาน 25 หน่วย
 • Odin’s Fist: Raz พุ่งใส่ศัตรูเป็นแนวเส้นตรงตามทิศทางที่กำหนด สร้างความเสียหายเวทพร้อมผลักให้ศัตรูถอยหลัง ถ้าสกิลนี้โจมตีโดนเป้าหมาย Raz จะฟื้นฟูพลังงาน 25 หน่วย

5. Krixi

ห้า เมจที่โหดที่สุดใน ROV

     สำหรับ Krixi ถือว่าเป็นเมจยุคแรกของเกมส์กันเลยทีเดียว และจัดว่าเป็น เมจที่โหดที่สุดใน ROV อีกด้วย หน้าที่หลัก ๆ ของ Krixi คือการออกไอเท็มที่ช่วยสร้างดาเมจเวทแรง ๆ ให้กับทีมไฟต์ และไม่จำเป็นต้องออกไอเท็มแก้ทางใด ๆ เลย

คุณสมบัติของสกิล

 • Flutter: เมื่อสกิลโจมตีโดนศัตรู ความเร็วเคลื่อนที่ของเธอจะเพิ่มขึ้น 25% เป็นเวลา 2 วินาที
 • Mischief: ปล่อยร่างโคลนออกไปสร้างความเสียหายเวทให้แก่ศัตรูที่ถูกสัมผัส โดยความเสียหายจะลดลง 20% ตามจำนวนครั้งที่โดน (ลดลงสูงสุด 40%)
 • Nature’s Wrath: Krixi เรียกพลังแห่งธรรมชาติเพื่อโจมตีศัตรู สร้างความเสียหายเวท พร้อมกับทำให้ศัตรูลอยขึ้น
 • Moonfall: Krixi เพิ่มความเร็วขึ้น 15% พร้อมกับเรียกฝนดาวตกกระหน่ำโจมตีศัตรูใกล้เคียงเป็นเวลา 5 วินาที สร้างความเสียหายเวท โดยศัตรูแต่ละตัวจะโดนโจมตีได้สูงสุด 4 ครั้ง

     ทั้งหมดนี้จัดว่าเป็น 5 เมจที่โหดที่สุดใน ROV ไม่มีไม่ได้แล้ว ยิ่งนำมาเล่นใน Season 18 แล้ว ถือว่าเป็นเมจที่โหดที่สุด และแรงมาก ๆ ฉะนั้น ใครยังไม่มีฮีโร่ตัวไหน ต้องรีบซื้อ และรีบมาฝึกฝนทักษะการเล่นกันนะคะ

และเรายังมีเกมน่าสนใจ อย่าง เกมจีบหนุ่ม ที่เรานำมาฝากให้กับสาว ๆ เกมเมอร์ที่หัวใจเงียบเหงา ได้มาพบปะกับหนุ่ม ๆ 2D ที่หน้าตาหล่อเหลา และทำเควสต่าง ๆ เพื่อคว้าใจหนุ่ม ๆ ในเกม ซึ่งเราได้รวบรวมเกมจีบหนุ่มมา มีทั้งแนวย้อนอดีต โรแมนติก และแฟนตาซีเลยล่ะค่ะ

ที่สำคัญ ทุกคนอย่าลืมดูแลสุขภาพให้ดี ๆ นะคะ ในช่วงที่โควิดกำลังระบาดในระลอกที่ 3 เช่นนี้ เราก็มี 4 อาการที่ต้องรู้ของ โรคโควิด 19 สายพันธุ์ใหม่ มาบอกทุกคนกันค่ะ เพื่อจะได้สังเกตุอาการของตนเอง หากบังเอิญไปในพื้นที่เสี่ยงมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *