แนะนำ 6 แอปพลิเคชั่นหุ้นที่น่ามีติดไว้ในโทรศัพท์มือถือ

     การเป็นนักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์จำเป็นต้องมีโปรแกรมในการวิเคราะห์หุ้นบนโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้ใช้งานได้สะดวก วันนี้เราจึงอยากจะ แนะนำ 6 แอปพลิเคชั่นหุ้นที่น่ามีติดไว้ในโทรศัพท์มือถือ เพื่อใช้เกาะติดข่าวสารเกี่ยวกับการซื้อ – ขายหุ้น อนุพันธ์ และกองทุนที่น่าสนใจ เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสในการลงทุน ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่สามารถใช้งานผ่านระบบปฏิบัติการ IOS บน IPad IPhone และ Androidเลยค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่า มีแอปไหนบ้าง

แนะนำ 6 แอปพลิเคชั่นหุ้นที่น่ามีติดไว้ในโทรศัพท์มือถือ

set แนะนำ 6 แอปพลิเคชั่นหุ้นที่น่ามีติดไว้ในโทรศัพท์มือถือ

1. SET app – เป็นแอปหุ้นที่พัฒนาโดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เหมาะกับคนที่เพิ่งหัดเล่นหุ้นด้วยตัวเอง เพราะมีการให้ความรู้ และสาระในเรื่องการเงิน และมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เกิดประโยชน์กับนักลงทุนมือใหม่มาก ๆ ซึ่งจะมีฟีเจอร์เด่น ๆ เช่น การดู Fact sheet ข้อมูลสรุปของบริษัทหลักทรัพย์ได้ง่าย ๆ ผ่านตัวแอป รับชมการถ่ายทอดสอดหรือย้อนหลังงาน OPPDAY ได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังแสดงปฏิทินหุ้นในวันที่ขึ้นเครื่องหมายต่าง ๆ ของหุ้นทุกตัวในตลาดให้เราได้ทราบ และรวบรวมข้อมูลความการลงทุนที่เป็นประโยชน์มาไว้ให้เราเลือกอ่านอีกด้วย

streaming pro

2. Streaming pro – เป็นแอปที่นักเล่นหุ้นคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี แอปนี้จะเป็นแอปที่สามารถทำรายการซื้อ-ขายหุ้นออนไลน์ได้ด้วยตัวของเราเอง มีข้อมูลกราฟ ข้อมูลราคาหุ้นที่แสดงผลแบบ real-time ให้เราด้วย นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาในการซื้อ – ขายหลักทรัพย์อัตโนมัติล่วงหน้าได้ด้วยนะคะ และยังสามารถตั้งค่าแจ้งเตือนความเคลื่อนไหวของหุ้นที่เราสนใจได้อีกด้วย

investing แนะนำ 6 แอปพลิเคชั่นหุ้นที่น่ามีติดไว้ในโทรศัพท์มือถือ

3. Investing.com – เป็นแอปที่เอาไว้ติดตามภาพรวมตลาดหุ้นทั่วโลก อัตราแลกเปลี่ยน และสินค้าโภคภัณฑ์ต่าง ๆ ทั่วโลก แสดงปฏิทินการเงินสำคัญ โดยจะแสดงผลแบบReal-time ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกต่อนักเทรด และนักลงทุนให้ง่ายต่อการติดตามผลกระทบของตลาด มีการแจ้งเตือนสำหรับข่าวสารการเงินสำคัญทั่วโลก ตราสาร กิจกรรมทางเศรษฐกิจ หรือบทความวิเคราะห์ใหม่ ๆ นอกจากนี้ ยังมีพอร์ตลงทุนแบบปรับแต่ง สามารถเพิ่มเติมตราสาร และการถือครองตราสารไว้ในพอร์ตลงทุนของเรา มีสร้างวอทช์ลิสต์ปรับแต่งของเราเอง และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการเสนอขายหุ้น สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ ดัชนี กองทุน ETF และพันธบัตร

bloomberg

4. Bloomberg – เป็นแอปที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับด้านการเงิน ดูกราฟราคาหุ้น ดัชนี ค่าเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ย้อนหลังได้ถึง 10 ปี ตรวจสอบหุ้นที่เราสนใจว่ามีรายได้เพิ่ม กำไรเพิ่มหรือเปล่า โดยมีกราฟรายได้ กำไร สินทรัพย์และหนี้สิน และกระแสเงินสด ทั้งรายปีและรายไตรมาส นอกจากนี้ยังมีการสรุปตัวเลขทางการเงินด้วย มีเปรียบเทียบความเคลื่อนไหวของราคาเทียบกับหุ้นตัวอื่นหรือดัชนีของตลาด โดยเทียบกราฟหุ้นกับกราฟหุ้นคู่แข่งหรือสินค้าโภคภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง เพื่อประกอบการตัดสินใจในการลงทุนต่าง ๆ

settrade แนะนำ 6 แอปพลิเคชั่นหุ้นที่น่ามีติดไว้ในโทรศัพท์มือถือ

5. Settrade app – เป็นแอปที่เป็นเครื่องมือรองรับการลงทุนสำหรับผู้ที่มีความสนใจในการลงทุน สามารถติดตามข้อมูลการซื้อ – ขายหลักทรัพย์ อนุพันธ์ กองทุน ข้อมูลการจัดลำดับของหลักทรัพย์ อนุพันธ์ กองทุน และบันทึกหลักทรัพย์ สามารถเรียกดูข้อมูลการซื้อ – ขาย ข้อมูลสถิติต่าง ๆ ของหลักทรัพย์ อนุพันธ์ และกองทุนแบบรายตัว สามารถตรวจสอบผลตอบแทนบนหลักทรัพย์หรือกองทุนที่สนใจ จากการจำลองลงทุนแบบ DCA โดยใช้ข้อมูลย้อนหลัง สามารถทดลองใช้เครื่องมือต่าง ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการลงทุน ทั้งVirtual Portfolio พอร์ตการลงทุนจำลอง และ Click2Win โปรแกรมทดลองส่งคำสั่งซื้อ – ขายด้วยข้อมูลราคาตลาดจริง นอกจากนี้ ยังมีข่าวสารการลงทุน บทวิเคราะห์ และบทความที่น่าสนใจ เพื่อให้เราสามารถใช้ศึกษา วิเคราะห์ และเตรียมพร้อมสำหรับการลงทุนได้

efin

6. Efin Trade Plus – เป็นแอปซื้อ – ขายหุ้น และอนุพันธ์ มีรูปแบบการแสดงผลข้อมูลที่ครบถ้วนด้วยกราฟ และละเอียดมาก ทำให้นักลงทุนสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของภาวะตลาด ราคาหุ้น ราคาอนุพันธ์ แบบ Real-time และสามารถซื้อ – ขายออนไลน์ได้ทันที นอกจากนี้ยังสามารถยกเลิก ตรวจสอบสถานะคำสั่ง ซื้อ – ขายได้ตลอดเวลา และแสดงสถานะล่าสุดในพอร์ตการลงทุนได้อย่างรวดเร็ว
     การลงทุนทุกอย่างย่อมมีความเสี่ยงอยู่แล้วนะคะ แต่การมีแอปพลิเคชั่นแบบนี้ก็ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักลงทุนที่ต้องการค้นหาข้อมูลข่าวสาร บทความต่าง ๆ กราฟ ดัชนี สถิติ และอื่น ๆ เพื่อช่วยในการตัดสินใจลงทุนในการซื้อ – ขายหุ้น อนุพันธ์ ตราสาร และกองทุนต่าง ๆ เพื่อทำให้เราไม่พลาดโอกาสในการลงทุนได้ค่ะ

ขอแนะนำบทความ รีวิว 4 เกมยิงปืนออนไลน์ ฟรี ๆ เล่นง่าย ภาพสวย ซึ่งในบทความนี้จะมาแนะนำให้เรารู้ว่า จะมีเกมยิงปืนเกม ฟรี ๆ ไหนที่น่าเล่น และมีภาพ กราฟฟิกสวย ๆ และเล่นมันส์เหมือนกับเกมซื้อบ้างค่ะ

นอกจากนี้ เรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง 4 โปรแกรมอัดหน้าจอคอมพิวเตอร์ ทั้งฟรี และ เสียเงิน  ที่จะมาแนะนำโปรแกรมอัดหน้าจอดี ๆ ที่มีคุณภาพ จะมีทั้งฟรี และ เสียเงินรายเดือน เหมาะกับการใช้งานของเรากันค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *