7 แอพแต่งรูปฟรี ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android

     แอพแต่งรูปฟรี ที่จะเนรมิตให้สาว ๆ หน้าสวยเป๊ะ และปังสุด ๆ เพราะถ้าใครใครชอบเล่น IG ก็อาจจะเคยเข้าไปเห็นไอจีเพื่อน ๆ ที่คุมโทนสวย ๆ ดังนั้น ถ้าใครอยากทำตาม แต่ไม่รู้จะทำยังไง จะใช้ แอพแต่งรูปฟรี อะไรดี เราขอแนะนำ 7 แอพแต่งรูปฟรี ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android มาฝากทุกคนแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปแนวกล้องฟิล์ม สดใส โทนเข้ม โทนอ่อน ก็รวมอยู่ในนี้หมดแล้ว เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยว่า จะมีแอพไหนบ้าง

7 แอพแต่งรูปฟรี ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android

phonto 7 แอพแต่งรูปฟรี

1. Phonto – Text on Photos

          แอพแต่งรูปฟรี ที่เน้นในเรื่องของการเพิ่มตัวอักษรบนรูปถ่าย บอกเลยว่า แอพนี้มี Fon ตัวอักษรให้เลือกเยอะมาก ๆ ค่ะ แถมยังมีรูปภาพสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่ช่วยสื่ออารมณ์มากมาย เพื่อเติมแต่งให้ภาพถ่ายของคุณมีสีสัน และมีความน่าสนใจ ถือว่าเป็นแอพแต่งรูปอีกตัวหนึ่งที่ควรโหลดไว้บนมือถือ สำหรับการใช้งาน ก็ใช้ง่ายมาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการความซับซ้อน แต่ต้องการความสวยงามแบบคลาสสิก

360

2. Camera360 – Funny Stickers

     เชื่อว่า สาว ๆ หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับ แอพแต่งรูปฟรี อย่าง Camera360 กันดี เพราะแอพนี้ค่อนข้างมีชื่อเสียง และโดดเด่น เพราะสามารถทำให้สาว ๆ ที่ใบหน้ามีสิว กระ หรือฝ้า กลับมาหน้าเนียนใสได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าลดเลือนรอยสิวด้วยการใช้รองพื้นหนา ๆ ดังนั้น แอพนี้จะเน้นการถ่ายรูป Selfie นั้น หรือถ่ายคนเป็นหลัก แต่ถ้าคุณต้องการใช้แต่งรูปวิวท้องทะเล ภูเขา หรือต้นไม้ แอพนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์ค่ะ

fonta 7 แอพแต่งรูปฟรี

3. Fonta

     สำหรับใครที่กำลังมองหา แอพแต่งตัวหนังสือขั้นเทพ ต้องเป็นแอพ Fonta เลยค่ะ เพราะแอพนี้จะเน้นการใส่ตัวหนังสือเก๋ ๆ ต้องบอกก่อนเลยว่า ก่อนหน้านี้ได้เปิดให้โหลดฟรีกันไปแล้ว แต่ตอนนี้มีราคา $0.99 ถือว่าถูกมาก ๆ ที่สำคัญการทำงานของแอพจะคล้าย ๆ กับ Phonto เพียงแต่ Fonta สามารถเพิ่มตัวหนังสือได้หลายรูปแบบ หลายสไตล์ พร้อมกับ Filter ได้อีกด้วย

pomelo

4. POMELO – Absolute filters

     อีกหนึ่งแอพแต่งรูปที่ทุกคนต้องมีก็คือ POMELO ค่ะ เหมาะมากกับคนที่ชอบแต่งรูปสไตล์ฮิปสเตอร์เท่ ๆ หรือกล้องฟิล์มเก๋ ๆ บอกเลยว่า สามารถทำให้รูปถ่ายธรรมดา ๆ มีความน่าสนใจมากขึ้น แถมยังช่วยให้สีภาพดูสว่าง และขั้นตอนการใช้งานจะคล้าย ๆ กับการเลือก Filter อีกทั้งยังสามารถ Crop Rolate และ Fade ได้ด้วย ดังนั้น ที่คนส่วนใหญ่อัพโหลดรูปคูล ๆ ลงบนไอจีก็ใช้แอพนี้แต่งรูปก่อนทั้งนั้นค่ะ

lr 7 แอพแต่งรูปฟรี

5. Adobe Photoshop Lightroom

     แอพแต่งรูปฟรี ยอดฮิตในปี 2021 ต้องยกให้ Adobe Photoshop Lightroom เลยค่ะ บอกเลยว่า ใคร ๆ ก็น่าจะคุ้นเคยกับแอพนี้ดี แถมยังเป็นหนึ่งในโปรแกรมแต่งรูปชื่อดัง เพราะเหมือนกับการย่อชุดโปรแกรมของ Adobe Lightroom บนเครื่องคอมพิวเตอร์ พีซี มาไว้บนมือถือ ดังนั้น มันจึงสามารถแต่งรูปได้มากกว่าที่คุณคิด และตอนนี้ Adobe Lightroom ได้พัฒนาให้ดีมากยิ่งขึ้น โดยมีจุดเด่นก็คือ สามารถปรับ และแต่งรูปถ่ายได้ง่ายกว่าบนคอมพิวเตอร์ พีซี ที่สามารถแชร์ลงบน Social ได้ทันที

snap

6. Snapseed

     บอกเลยว่า แอพแต่งรูป Snapseed แต่งง่ายมาก ๆ แถมแต่งแล้วยังเหมือนภาพถ่ายระดับมืออาชีพเลยทีเดียว ดังนั้น ใครยังไม่มีบนมือถือเฉยมาก ๆ ค่ะ แม้ว่าจะมีการเปิดให้โหลดมานานแล้ว แต่ในปัจจุบันยังได้รับความนิยมอยู่ เพราะคุณสมบัติของแอพนี้ก็คือ มี Functions ที่หลากหลาย พร้อมกับ Filter ที่สำคัญการปรันโทนสีเข้ม หรืออ่อน ปรับความสว่าง ปรับจุด Focus เพื่อทำให้ภาพดูคลาสสิกก็ง่ายมาก ๆ

pic 7 แอพแต่งรูปฟรี

7. PicsArt Photo Studio

     สำหรับ แอพแต่งรูปฟรี แอพสุดท้ายที่อยากจะแนะนำก็คือ PicsArt Photo Studio แอพนี้มีความสามารถแต่งรูปให้โปร่งแสง หรือจะเรียกว่า สามารถทำให้รูปถ่ายธรรมดา ๆ กลายเป็นรูปถ่ายที่ดูแปลกตานั่นเอง สำหรับใครที่แต่งรูปไม่ค่อยเก่ง ต้องใช้แอพนี้เลยค่ะ เพราะใช้ทีไรจะทำให้รูปถ่ายของเราเหมือนนักแต่ง Effect มืออาชีพ มีเครื่องมือให้เลือกกว่า 100 เครื่องมือ

     มี แอพแต่งรูปฟรี ดี ๆ แล้ว สาว ๆ คงไม่ต้องกังวลที่จะอัพรูปลงบน Facebook หรือ IG อีกต่อไปแล้วนะคะ เพราะถ่ายรูปตอนไหน เมื่อไหร่ ก็สวยได้ แถมยังมี Filter เจ๋ง ๆ ให้คุณเลือกใช้อีกมากมาย ดังนั้น อย่ารอช้า รีบไปโหลดกันเลย

ขอแนะนำบทความ เช็คด่วน เลขลงท้ายเบอร์โทรศัพท์ ดีหรือแย่ ที่จะชวนทุกคนมาเช็คเลขท้ายในเบอร์โทรศัพท์ เพราะเลขท้ายของเบอร์ คือ เลขสำคัญของจิตใจเลยก็ว่าได้ อย่าพลาดที่จะอ่านบทความนี้กันนะคะ

และเรายังมีบทความที่น่าสนใจ อย่าง ต้องรู้ 5 สิ่งนี้ หากอยาก ใช้งานโทรศัพท์ได้นาน ๆ ที่จะมาบอก วิธีถนอมโทรศัพท์ ให้สามารถใช้งานได้นาน ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *