6 เกมส์ ฝึกภาษาอังกฤษออนไลน์ สนุก ได้ความรู้

เกมส์ เพียงแค่ได้ยิน ก็รู้เลยใช่ไหมล่ะคะว่า มันต้องเป็นอะไรที่สนุกสุด ๆ แต่จะดีขนาดไหน ถ้าหากว่า เกมออนไลน์ นั้น ไม่ได้ให้เพียงความสนุกเท่านั้น แต่ยังช่วยฝึกทักษะหลาย ๆ อย่างให้เราได้ วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับ 6 เกมส์ฝึกภาษาอังกฤษออนไลน์ ที่นอกจากจะสนุกแล้ว ยังได้ความรู้จากการเล่นเกมส์อีกด้วยนะคะ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะมีเกมอะไรบ้าง ที่จะช่วยเพิ่มความรู้ และทักษะการเรียนรู้ภาษาอังกฤษให้เราบ้าง ไปกันเลย

6 เกมส์ฝึกภาษาอังกฤษออนไลน์ สนุก ได้ความรู้

เกมส์ Word to Word

1. เกมส์ Word to Word : Fun Brain Games

เกม Word to Word : Fun Brain Games เกมออนไลน์ เกมส์นี้ เป็นเกมส์เล่นง่าย ๆ เป็นเกมส์ทายคำศัพท์ต่าง ๆ สามารถเล่นออฟไลน์ได้ และมีคำศัพท์ให้ทายมากว่า 1,000 คำ

เกมส์ ฝึกสมอง

2. เกมส์4 Pics 1 Word

     เกมส์นี้เป็นเกมส์ทายคำศัพท์ผ่านรูปภาพจำนวน 4 ภาพ และตอบว่าเป็นคำศัพท์อะไร เป็นเกมส์ที่สนุก และต้องเดาเยอะมาก ๆ เลยค่ะ

เกมส์ ฝึกทักษะ

3. เกมส์Hangman – Guess Words

     เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่เราจะเดาคำศัพท์ภาษาอังกฤษตามที่เกมส์กำหนดให้ เพื่อช่วยไม่ให้คนไม่ให้ถูกแขวน แต่การจะเดาคำศัพท์จะมีการจำกัดการตอบไว้ด้วย ตอบผิดหนึ่งครั้งก็จะค่อย ๆ ขีดเส้นไปเรื่อย ๆ ซึ่งเราจะต้องตอบให้ถูกก่อนที่คนจะถูกแขวน

เกมส์ 2021

4. เกมส์Word Shark

     เป็นเกมส์ทายคำศัพท์ ซึ่งคำศัพท์จะเป็นเพียง 4 ตัวอักษร เพื่อช่วยเหลือคนจากฉลามที่กำลังหิว หากเราตอบถูกก็จะช่วยเหลือได้ แต่ถ้าตอบผิด ฉลามก็จะกินคนที่ว่ายอยู่ในน้ำ

เกมออนไลน์

5. เกมส์ Grammar : สงครามแกรมม่า

     เป็นเกมที่ เราจะต่อสู้กับหุ่นยนต์ในแต่ละด่าน โดยที่เราต้องตอบคำถามเกี่ยวกับแกรมม่าภาษาอังกฤษ ทำให้เราไม่เบื่อการเรียนรู้แกรมม่า และยังช่วยให้เราสนุกในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านการเล่นเกมส์

เกมส์ออนไลน์

6. เกมส์TOEIC Zombie – เกมส์ทายศัพท์

     เกมส์นี้ จะให้เราได้ฝึกจำคำศัพท์ที่ออกในข้อสอบ TOEIC บ่อย ๆ ผ่านการเล่นเกมส์ ด้วยการฆ่าซอมบี้ ยิ่งเราตอบคำศัพท์ได้ถูกเท่าไหร่ นั่นเท่ากับว่า เราสามารถฆ่าซอมบี้ได้มากขึ้นเท่านั้น แถมยังถือว่าเราสามารถจำคำศัพท์ที่ออกสอบได้ด้วย ซึ่งเกมส์นี้จะมีการจัดอันดับคนที่ฆ่าซอมบี้ได้มากที่สุดด้วยนะคะ ลองชวนเพื่อน ๆ มาแข่งขันกันว่าใครจะฆ่าซอมบี้ได้มากกว่ากัน

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 8 เกมส์ออนไลน์ฝึกภาษาอังกฤษออนไลน์ที่เรานำมาฝาก ขอบอกเลยนะคะว่านอกจากจะสนุกแบบไม่จำเจแล้ว ยังได้ความรู้อีกด้วย ซึ่งเกมส์เหล่านี้ น้อง ๆ หนู ๆ ก็สามารถเล่นได้ อาจจะชวนผู้ปกครองมาเล่นเกมส์ฝึกภาษาอังกฤษด้วยกันก็จะดีมาก ๆ เลยค่ะ นอกจากจะเป็นการส่งเสริมการฝึกภาษาอังกฤษแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมกิจกรรมของครอบครัวอีกด้วย

และยังมีเกมที่ได้รับความนิยม มาแรงสุด ๆ และมีผู้เล่นเป็นจำนวนมาก อย่างเกม PUBG Mobile หรือเกมกินไก่ ที่ไม่มีใครไม่รู้จักเกมนี้แน่นอนค่ะ สายโดดร่มตัวยง เล่นยังไงให้บวกนั้น ต้องไปติดตามกันดูได้เลยค่ะ รับรองว่าไม่พลาด เทคนิคการเล่นเกม พร้อมฝึกทักษะต่อง ๆ ได้อย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *